Thông tin - Thông báoTÀI NGUYÊN ĐIỆN TỬ
    
Chi tiết tin

HỘI THI "VĂN HỌC- HỌC VĂN" CẤP TRƯỜNG

Trường PTDTBT THCS Trà Linh tổ chức Hội thi Văn học - Học văn cấp trường, năm học 2020-2021.

Thực hiện theo Công văn số 03/KH-THCS ngày 06/1/2021 của  Trường PTDTBT THCS Trà Linh, về Tổ chức Hội thi “Văn học - Học văn” cấp trường năm học 2020-2021. Trường PTDTBT THCS Trà Linh tổ chức Hội thi Văn học - Học văn cấp trường, năm học 2020-2021.

 Hội thi được tổ chức với mục đích đa dạng hóa các hình thức học tập Ngữ văn cho học sinh; đánh giá công tác dạy và học Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực cảm thụ, diễn đạt, thuyết trình của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học; đồng thời tạo sân chơi bổ ích để học sinh có cơ hội thể hiện, phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng, tình cảm.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô và sự nhiệt tình tham gia của toàn thể học sinh, hội thi đã diễn ra trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi; đảm bảo tính chính xác, công bằng và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học Ngữ văn tại nhà trường.

Hội thi có sự tham gia từ 2 đội đến từ các khối lớp và được tổ chức với 2 nội dung chính: Phần thi tiểu phẩm văn học với tiểu phẩm được xây dựng dựa trên cảm hứng từ truyền thuyết Thánh Gióng đã thể hiện được khả năng cảm thụ văn học kết hợp với các kĩ năng sân khấu của học sinh. Ngoài ra phần thi thuyết trình là cơ hội để trao dồi cho các em kĩ năng nói, đưa ra ý kiến cá nhân trước một vấn đề được đặt ra. Qua hội thi, các em đã có cơ hội thể hiện năng khiếu riêng, bồi dưỡng thêm hứng thú và tình yêu với văn học.

Sau hơn ba tiếng đồng hồ làm việc thật nghiêm túc và công tâm, Ban giám khảo đã chấm chọn được những thí sinh xuất sắc, dựa vào kết quả đó để chọn ra những thí sinh nổi trội để tham gia hội thi Văn học-Học văn cấp huyện sắp tới.

Hội thi Văn học - Học văn năm học 2020-2021 là một trải nghiệm hết sức quý báu không chỉ riêng với 10 thí sinh dự thi mà cho tất cả những học sinh trong toàn trường. Hội thi kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và các em học sinh toàn trường, trở thành nơi những tìm cảm, kiến thức văn học được sẻ chia và lan tỏa. Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong hội thi. 
          
Hình ảnh thánh gióng giết giặc cứu nước
Hình ảnh thánh gióng giết giặc cứu nước
Thầy: Phạm Cư Phó hiệu trưởng phó ban tổ chức hội thi nhận xét, đánh giá hội thi
Thầy: Phạm Cư Phó hiệu trưởng phó ban tổ chức hội thi nhận xét, đánh giá hội thi
Các đội thi nhận quà lưu niệm từ ban tổ chức
Các đội thi nhận quà lưu niệm từ ban tổ chức
Đại diện 2 đội thi nhận giải thưởng từ Ban tổ chức
Đại diện 2 đội thi nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Tác giả: Tác giả: Võ Thị Minh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ LINH - NAM TRÀ MY
Địa chỉ: Trà Linh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bới Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam