Chuyên đề:Một số biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn học hát và tập đọc nhạc trong môn Âm nhạc 6

-  Căn cứ kế hoạch Chuyên môn trường PTDTBT THCS Trà Linh năm học 2015-2016.

- Căn cứ vào kế hoạch chuyện môn Tổ Xã hội năm học 2015-2016.

Vào lúc  9 giờ 00 phút  ngày 30  tháng 3 năm học 2016, Tổ Khoa học Xã hội tổ chức buổi  Hội thảo Chuyên đề môn Âm nhạc với đề tài: Một số biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn học hát và tập đọc nhạc trong môn Âm nhạc 6”.

Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật phản ánh hiện thực khách quan bằng những hình tượng có sức biểu cảm của âm thanh. Âm nhạc gắn bó mật thiết với đời sống con người. Âm nhạc được đưa vào nhà trường THCS với tư cách là một bộ môn học độc lập góp phần vào đào tạo học sinh phát triển toàn diện: Đức - Trí - Thể - Mĩ. Vì vậy, đổi mới phương pháp giáo dục nhằm tích cực hóa quá trình học tập của học sinh là rất quan trọng và cần thiết, nhằm mục đích tạo niềm say mê hứng thú cho học sinh trong môn âm nhạc.

Trong buổi Hội thảo có sự hiện diện của Đ/c Phạm Cư – PHT nhà trường, Đ/c Lê Thị Thúy Diễm- TTCM Tổ KHXH, Đ/c Phạm Thị Kim Dung- TPCM Tổ KHTN cùng tất cả các giáo viên Tổ Xã hội.

Sau khi Đ/c Lê Thị Thúy Diễm Tổ trưởng Tổ Khoa Học Xã Hội phát biểu khai mạc buổi Hội thảo Chuyên đề, Đ/c Bùi Thị Hải tổ Phó Tổ Khoa Học Xã Hội  lên báo cáo Chuyên đề. Cuối cùng Đ/c Lê Hữu Xuân minh họa  Chuyên đề qua “tiết 30, bài: Ôn tập bài hát: Hô La Hê, Hô La Hô, Tập đọc nhạc: TĐN số 10”. Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại hội thảo

Ảnh sinh hoạt chuyên đề
Thầy: Lê Hữu Xuân thực hiện tiết dạy minh họa chuyên đề

Buổi hội thảo kết thúc vào lúc 10 giờ 05 phút cùng ngày.

Tác giả: Bùi Thị Hải