Thông tin - Thông báo    
Chi tiết tin

TỔ CHỨC HÁT QUỐC CA TẠI ĐỊA CHỈ ĐỎ

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ LINH TỔ CHỨC HÁT QUỐC CA TẠI ĐỊA CHỈ ĐỎ

Hướng đến kỉ niệm 90 năm thành lập đoàn THCS Hồ Chí Minh và kỉ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngày 22 tháng 12 năm 2020, Liên Đội trường PTDTBT THCS Trà Linh đã tổ chức cho các đội viên tham gia cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu tổ quốc Việt Nam".

      Nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, đặc biệt là Đội viên, thiếu nhi của trường về lịch sử hào hùng của dân tộc, bồi dưỡng lòng tự hào về quê hương đất nước và hiểu biết thêm về những sản vật quý của quê hương, Liên đội Trường PTDTBT THCS Trà Linh đã chọn đền thờ Thần Sâm Ngọc Linh tại Nóc Kon Pin, thôn 2, xã Trà Linh để thực hiện hát Quốc ca.

Đội hình tập trung chuẩn bị hát Quốc Ca
Đội hình tập trung chuẩn bị hát Quốc Ca
Toàn bộ đội nghi thức chuẩn bị sẵn sàng cho nghi thức lễ
Toàn bộ đội nghi thức chuẩn bị sẵn sàng cho nghi thức lễ

Hoạt động đã tạo điều kiện cho các em đến với đền thờ Thần Sâm Ngọc Linh, nơi lưu giữ những giá trị tâm linh của người đồng bào dân tộc Xê Đăng. Qua đó, các em được dịp tìm hiểu thêm về những giá trị to lớn về cả tinh thần và vật chất của cây Sâm Ngọc Linh đối với đất nước nói chung và quê hương Nam Trà My nói riêng. Dưới sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách Đội và các thầy cô, đa số các em đều thể hiện sự hào hứng khi được trải nghiệm một hoạt động mới mẽ, đồng thời sự nghiêm túc của các em cũng khẳng định một niềm tự hào to lớn và tình yêu mến đối với quê hương. Hơn hết, cuộc thi cũng khơi dậy trong các em những giá trị đạo đức tốt đẹp về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần kế thừa, phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc mình.


Tác giả: Tác giả: Võ Thị Minh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ LINH - NAM TRÀ MY
Địa chỉ: Trà Linh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bới Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam